Công nghệ nhà thông minh của Samsung tuyên chiến với Apple

Không phải Galaxy S8, chính công nghệ nhà thông minh có tên gọi Samsung Connect Home này mới chính là “lời tuyên chiến” của Samsung gửi tới Apple.

Samsung ra mắt công nghệ nhà thông minh mới

Để thiết lập một hệ thống nhà thông minh, bạn phải chọn nền tảng như Amazon Echo, Google Home, Apple HomeKit hay Samsung SmartThings…sau đó tìm những thiết bị tương thích với nền tảng đó.

Công nghệ nhà thông minh của Samsung tuyên chiến với Apple -1
Samsung ra mắt công nghệ nhà thông minh mới với tên gọi Connect Home
Mặc dù đã ra mắt SmartThings được vài năm, thế nhưng thiết bị này của Samsung vẫn không dễ để tiếp cận như Echo, HomeKit hay Google Home của các công ty khác.
Để thay đổi điều đó, mới đây nhà sản xuất Hàn Quốc đã giới thiệu một công nghệ nhà thông minh mới mới có tên Samsung Connect Home cùng ứng dụng nhà thông minh Samsung Connect.

Công nghệ nhà thông minh mới của Samsung có gì hấp dẫn?

Về phần cứng, Samsung Connect Home là một bộ định tuyến Wi-Fi có trang bị ăng ten 2×2 MIMO. Với tính năng này, hệ thống mới của Samsung đóng vai trò trung gian để kết nối các thiết bị nhà thông minh với Internet-of-Things.

Bên cạnh đó, công nghệ nhà thông minh còn có phiên bản phần cứng mạnh hơn với ăng ten 4×4 MIMO, được đặt tên là Connect Home Pro.

Bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ SmartThings đều có thể kết nối với Connect Home, bao gồm cả đèn thông minh, tủ lạnh có kết nối Internet hay thậm chí cả robot hút bụi của Samsung.

Về cơ bản, Connect Home là một giải pháp tuyệt vời để kết nối nhiều thiết bị với nhau. Người dùng sẽ có một trung tâm điều khiển và giám sát mọi thứ trong nhà ngay trên tay mình.

Ngoài việc tắt/mở các thiết bị, bạn còn có thể lên kế hoạch cho các thiết bị vận hành một cách tự động, ví như cài lệnh cho robot hút bụi tự động khi chủ nhân đã rời khỏi nhà.

Công nghệ nhà thông minh của Samsung tuyên chiến với Apple -2
Giao diện công nghệ nhà thông minh trên iOS
Việc “tuyên chiến” với Apple bằng sản phẩm Samsung Connect Home này, giới công nghệ lại có thêm một người chơi mới. Hãy cùng chờ đón xem cuộc chiến giữa các ông lớn về công nghệ nhà thông minh trong năm nay.